Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng
Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng

Thi công xây dựng nhà xưởng

Với nền công nghiệp ngày càng hiện đại luôn gắn liền với công tác xây dựng nhà xưởng cũng được đẩy mạnh và phát triễn. Với mục đích này nhiều công ty xây dựng đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình, đầu tư vào việc sáng tạo và xây dựng nhà xưởng ngày một chất lượng hơn.

Như chúng ta đã biết, những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng để sản xuất ra sản phẩm. Để giúp cho các doanh nghiệp nói riêng và các chủ đầu tư nói chung hình dung và biết được việc xây nhà xưởng phải trải qua qui trình như thế nào.

Khi chuẩn bị tiến hành xây dựng nhà xưởng, thì chủ đầu tư thường phải chuẩn bị như sau:

- Tìm kiếm đơn vị thiết kế để tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nhà xưởng theo các yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra dựa trên kinh nghiệm tư vấn của đơn vị thiết kế.

 – Trường hợp chủ đầu tư đã có hồ sơ thiết kế nhà xưởng, thì chỉ việc tìm kiếm đơn vị thi công nhà xưởng uy tín.

Khi xây nhà xưởng cần chú ý đến móng và nền nhà xưởng vì đây là phần chính của công trình, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như giá thành xây dựng.

Nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng, có cao độ tốt thì khi thi công phần móng sẽ không cần gia cố móng như ép cọc, đóng cừ tràm. Dẫn đến chi phí thi công cũng thấp. Ngược lại, nếu thi công móng nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu, đất bùn thì phần gia cố móng rất quan trọng đối với việc xây dựng xưởng.

Riêng phần nền nhà xưởng thì tùy theo công năng sử dụng của xưởng mà đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng có cách bố trí thép sàn nhà xưởng hợp lý. Ngoài ra, phần đổ bê tông nhà xưởng theo độ dày 10,20,30 hay 50cm là điều vô cùng quan trọng vì có những nhà xưởng đặt máy móc, thiết bị sản xuất có tải trọng lên đến vài chục tấn/m2.

Sau khi thi công xong phần bê tông nền thì phải tiến hành xoa nền nhà sau đó sẽ sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông nhằm chống bám bụi, dể lau chùi vệ sinh…

Ngoài ra tiêu chí tiên quyết của một nhà xưởng là đảm bảo tính an toàn cho công nhân viên, một nhà xưởng kiên cố cần được sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng chất lượng, an toàn và được tính toán theo thông số chính xác tránh những trường hợp sử dụng vật tư chất lượng kém, hay thi công qua loa, mang lại những hậu quả xấu đến người sử dụng.

Tóm lại cách xây dựng nhà xưởng, theo các bước tóm tắt sau: xây dựng móng nhà xưởng, ban nền, san lắp và lu lèn nền, dựng kèo cột thép nhà xưởng, lắp dựng khung kèo lợp mái, xây vách, đổ bê tông nền nhà xưởng, lắp đặt thiết bị chiếu sáng, sơn epoxy ….

Mong rằng những thông tin của bài viết mà công ty xây dựng mang lại nhiều hữu dụng cho khách hàng khi lựa chọn cho mình một dịch vụ thi công xây dựng nhà xưởng thật an toàn và thông minh nhất

Công trình khác

Copyright@2016.xaydunghiephoa.com. All rights reserved.

backtop