Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng
Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Tư vấn thiết kế xây mới nhà phố 2 tầng

Gia đình tôi đang sống trong căn nhà cấp 4 có gác xép. Căn hộ có kích thước 10,1 x 4,1m với hai mặt thoáng như sơ đồ lô đất gửi kèm.

Ngôi nhà phố cổ điển hiện xuống cấp trầm trọng do xây đã gần 20 năm; nền nhà hiện tại thấp hơn mặt đường 30 cm, hay bị ngập nước vào mùa mưa nên tôi muốn phá bỏ để xây nhà 2 tầng.

Yêu cầu:

– Tầng 1 gồm chỗ để xe máy, phòng khách, bếp – ăn, nhà vệ sinh mini.
– Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ (bố mẹ và hai con gái), phòng thờ nhỏ, phòng vệ sinh chung.
Mong chuyên mục và các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi có được ngôi nhà khoa học và thoáng, sáng. Tôi xin cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, Cty TNHH Đầu tư Xây dựng và Sản xuất Hiệp Hòa chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.
Mặt bằng hiện trạng.

Diện tích ngôi nhà của bạn tuy không quá lớn nhưng khá vuông vức nên không quá khó để bố trí đầy đủ các không gian chức năng cần thiết theo nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo được sự thoáng đãng, tiện nghi, dễ chịu.

Tại tầng một, phía trước sẽ là khu vực để xe và một khoảng đệm trước khi bước vào không gian bên trong nhà. Cầu thang được đặt gọn gàng về một phía là giải pháp tối ưu giúp cơ cấu căn nhà bạn trở nên hợp lý. Bạn có thể tận dụng diện tích dưới gầm thang để làm kho và đặt máy bơm.

Tầng một được cơ cấu gồm các không gian sử dụng chung cho cả gia đình là phòng khách, bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh nhỏ và một khoảng sân nhỏ phía sau với mục đích tăng thêm hiệu quả về thông thoáng cũng như ánh sáng cho ngôi nhà cũng như sử dụng để phơi quần áo.

Tầng hai bao gồm 2 phòng ngủ, phòng thờ và nhà vệ sinh chung. Khoảng thông tầng ở vị trí cầu thang có tác dụng lấy sáng và thông thoáng cho nhà vệ sinh cũng như phòng ngủ. Khoảng thông tầng đằng sau phòng thờ có tác dụng lấy sáng cho phòng ngủ nhỏ và đối lưu không khí cho khu vực sân sau tầng một.

Phòng ngủ chính đầy đủ ánh sáng với những nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc (trang điểm), tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng. Phòng ngủ nhỏ được bố trí 1 chiếc giường tầng kết hợp nhiều chức năng như bàn học, giá sách, ngăn kéo đựng đồ cùng việc sử dụng màu sắc trẻ trung hiện đại dành cho 2 cô con gái.

Hy vọng với thiết kế nhà cấp 4 đẹp này, bạn sẽ có một căn nhà xinh xắn và tràn ngập ánh sáng với đầy đủ các chức năng cần thiết cho một gia đình nhỏ. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian ngủ của mình:

Không gian phòng khách tiện nghi, hiện đại với cầu thang kính.
Ghế sopha chữ L màu sắc trang nhã.
Không gian bếp và ăn thoáng đãng.
Tủ bếp hình chữ L gọn gàng và tiện dụng.
Phòng ngủ master thiết kế trang nhã và tràn ngập ánh sáng.
Phòng ngủ 2 con gái nhỏ dễ thương với giường tầng và bàn học nhìn ra giếng trời.
Tủ thờ nhỏ gọn trang trọng.
Nhà tắm vừa đủ cho nhu cầu sử dụng.
Sân tầng 1 kết hợp giếng trời và sân phơi.

Công trình khác

Copyright@2016.xaydunghiephoa.com. All rights reserved.

backtop