mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Thông tin công trình

  • Mã sản phẩm: NDNO1T02
  • Chủ đầu tư: Anh Năm
  • Địa điểm: Hải Phòng
  • Diện tích: 18.6 x 7.5m
  • Công năng: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp + ăn, 3 phòng ngủ
  • Dự toán chi phí: 1.372.000.000đ (Đơn giá chưa bao gồm phần gia cố cọc, móng, đập đầu cọc khi nền đất yếu; chưa bao gồm chi phí quản lý; tùy thuộc vào khu vực, sự chênh lệch giá vật tư, nhân công tùy theo địa phương là 5-10%)
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cổ phần Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp

Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Mặt bằng là một trong những yếu tố quan trọng trong mọi bản thiết kế công trình kiến trúc. Vì lẽ đó, mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 cũng vậy. Nhờ có bản vẽ mặt bằng mà gia chủ cũng dễ dàng hiểu được hơn cách bố trí từng công năng trong nhà. Đồng thời, chúng giúp đội ngũ thi công dễ dàng tiến hành công việc đạt hiệu quả tối đa.

mb-nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-ndno1t02
Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Với diện tích hơn 130m2, không gian phòng khách được bố trí gần cửa chính nhất. Tiếp đó là đến phòng thờ và hệ thống 3 phòng ngủ sắp xếp khoa học, hợp lý. Cuối cùng chính là phòng bếp + ăn của gia đình.

Từng công năng trong nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 đều được cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành thiết kế và đi vào quá trình thi công. Mỗi căn phòng sở hữu diện tích phù hợp với đầy đủ tiện nghi nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mỗi người trong gia đình.

Bố trí mặt tiền mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Vị trí được đánh giá là “bộ mặt đại diện” cho mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 mà gia chủ đặc biệt chú trọng vào chính là mặt tiền căn nhà.

Ở mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng này, phần cửa chính được lắp đặt bởi chất liệu làm chủ đạo kết hợp cùng kính cường lực vừa hiện đại, vừa mang đến cảm giác gần gũi, thân quen cho người nhìn ngay từ chi tiết đầu tiên.

Cửa sổ của ngôi nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 thay vì sử dụng chất liệu gỗ để lắp đặt, chúng tôi đã lựa chọn thiết kế hạng mục này bằng khung nhôm xingfa kết hợp kính cường lực đảm bảo chất lượng cửa sổ được tốt nhất. Đây cũng là vật liệu được đông đảo gia đình Việt lựa chọn sử dụng thời gian qua nhờ những ưu điểm tuyệt vời của chúng.

nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-ndno1t02-4
Bố trí mặt tiền mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Khác với phong cách cổ điển hay tân cổ, khi thiết kế từng hạng mục nhà ở các kiến trúc sư phải luôn chú trọng vào từng đường nét, họa tiết trang trí. Thế nhưng, mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 được thiết kế với phong cách hiện đại đã được tối giản hóa các chi tiết trang trí mà vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tường nhà được sơn màu trắng thanh thoát, cực kỳ tinh tế với từng đường chỉ ngang mảnh bố trí hài hòa tại hạng mục này. Chân tường được ốp loại gạch tốt nhất với gam màu tối giúp mặt tiền nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 có sự cân bằng hơn về màu sắc.

Ngoại thất nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng nhà ống có chiều sâu lý tưởng như vậy, nhưng mặt tiền lại hạn chế sẽ làm không gian trong nhà bị bí bách, ngột ngạt. Tuy nhiên, để giải quyết trọn vẹn vấn đề mà gia chủ đang lo lắng, đội ngũ thiết kế đã luôn chú trọng đến việc sắp xếp hệ thống sao cho tốt nhất.

nha-ong-1-tang-3-phong-ngu-ndno1t02-3
Hệ thống cửa sổ được bố trí phù hợp nhằm tiếp nhận trọn vẹn yếu tố tự nhiên vào nhà

Trong mẫu thiết kế nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ NDNO1T02 của gia đình anh Năm, chúng tôi đã đặc biệt bố trí hệ thống cửa sổ chạy dọc theo hồi bên phải của ngôi nhà. Nhờ đó, những yếu tố tự nhiên như nắng, gió cùng luồng sinh khí tốt nhất có thể dễ dàng đi vào bên trong giúp không gian sống của gia chủ luôn có sự thoáng đãng, mát mẻ.

Mỗi cửa sổ cũng được lắp đặt với chất liệu khung nhôm xingfa đen cùng kính cường lực làm chủ đạo. Đặc biệt hơn, mỗi phần cửa đều bố trí mi cửa sổ nhằm hạn chế sự tác động trực tiếp của ánh nắng, hay mưa gió chiếu trực tiếp vào trong nhà.